Vách Panel Rockwool Cách Nhiệt Chống Cháy.

Vách ngăn panel cách nhiệt cao cấp, giá sỉ

Vách Panel Rockwool Cách Nhiệt Chống Cháy.

Vách panel Rockwool chống cháy là gì? Đó là câu hỏi mà còn nhiều người vẫn đang thắc mắc.

Hiện nay, dân số ngày càng gia tăng, đất chật người đông. Việc nhà cửa nối liền nhau hay các trung tâm thương mại, cửa hàng cao tầng ngày một nhiều. Nếu xảy ra hoả hoạn rất dễ dẫn đến thương vong lớn.

Chính vì thế, một số công trình xây dựng yêu cầu đòi hỏi phải có vật liệu chống cháy. Và một trong những vật liệu chống cháy đang được ưa chuộng nhất hiện nay là Vách Panel Rockwool.

Chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của tấm Vách Panel Rockwool là gì? Và tại sao tấm vách panel rockwool chúng lại được sử dụng nhiều như vậy!

Vách Panel Rockwool chống cháy là gì?

Để lý giải tấm panel Rockwool chống cháy là gì ta cần phải tìm hiểu tổng quan về sản phẩm. Panel Rockwool chống cháy là sản phẩm có tính năng tích hợp chống cháy – chống nhiệt – cách âm. Với nhiều tỉ trọng và độ dày khác nhau.

Vách ngăn panel Rockwool là sản phẩm chống cháy thuộc loại vách ngăn panel. Cùng với các vách ngăn như: Panel Eps, Pu hay Panel bông thuỷ tinh.

Vách Panel Rockwool Dày 100mm
vách panel rockwool

Về cấu tạo vách panel rockwool

Xét về cấu tạo thì tấm panel Rockwool có thể chia làm hai lớp chính.

– Bên trong là bông khoáng cách âm được sản xuất từ đá dolomite. Lớp bông khoáng này có độ dày lên tới 50 – 100 mm, giúp tôn panel Rockwool có độ bền cao. Có thể ngăn lửa truyền đi gây cháy lan, ngoài ra bông khoáng Rockwool còn có độ đàn hồi cao.

– Bên ngoài Panel là một lớp tôn mạ kẽm nhiều màu có độ dày từ 0.4mm trở lên.

Chính cấu tạo này sẽ giúp chúng ta nhận biết vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì. Đồng thời cấu tạo từ lớp bông dày của lớp mạ kẽm hạn chế cháy nổ. Tạo nên khả năng chống cháy cho vách ngăn Panel Rockwool.

Phân biệt vách ngăn Panel Rockwool và  vách ngăn Panel bông thuỷ tinh.

Tuy đều là vật liệu chống cháy. Nhưng vách ngăn panel chống cháy Rockwool rất dễ nhầm lẫn với vách ngăn panel bông thuỷ tinh. Dễ dẫn đến sử dụng không đúng vật liệu khiến kết cấu công trình bị sai lệch.

Thế nên khi tìm hiểu vách ngăn chống cháy panel Rockwool là gì cần phải biết cách nhận biết đúng tấm panel Rockwool.

Thông qua tìm hiểu cấu tạo vách panel chống cháy là gì. Chúng ta đã biết vách ngăn panel Rockwool làm từ bông khoáng. Với nguyên vật liệu ban đầu là quặng đá được nung chảy ở nhiệt độ cao rồi đưa vào máy se thành sợi bông. Còn vách ngăn bông thuỷ tinh được se sợi từ thuỷ tinh nóng cháy.

Để nhận biết vách ngăn panel chống cháy Rockwool là gì và phân biệt chúng. Cần phải chú ý đến kết cấu phần bông. Vách ngăn panel Rockwool có lớp bông thành khối chắc chắn, khó tách rời. Có màu vàng nhạt hoặc nâu. Còn bông thuỷ tinh có màu từ vàng tươi đến vàng sậm, bông mỏng khá dễ tách lớp.

Vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì – Ứng dụng của vách ngăn panel Rockwool

Sau khi nhận biết vách ngăn chống cháy là gì thông qua cấu tạo. Chúng ta cần tìm hiểu đến ứng dụng của chúng trong xây dựng. Đó mới là mục đích chính khi tìm hiểu vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì.

Thông qua tìm hiểu về cấu tạo của tấm panel Rockwool chống cháy. Chúng ta có thể suy ra ưu điểm của tấm vách ngăn panel Rockwool.

Nhờ vào cấu tạo của vách ngăn panel. Bao gồm một lớp bông khoáng ở giữa. Vì thế ngoài tính năng chống cháy, vách ngăn panel Rockwool còn có thể chống nhiệt và cách âm.

Ngoài ra giá thành của panel Rockwool cũng tương đối và dễ thi công. Linh động nên sản phẩm có tính ứng dụng khá cao.

Thêm một ưu điểm nữa của sản phẩm mà ta đã biết. Thông qua tìm hiểu cấu tạo của tấm panel Rockwool chống cháy là gì. Đó là lớp mạ bên trên là tôn mạ kẽm có nhiều màu sắc khác nhau. Có thể ứng dụng trong nhiều công trình kiến trúc tuỳ theo sở thích và thẩm mỹ của từng người. Không bị giới hạn bởi màu sắc.

Vì thế vách ngăn chống cháycó thể dùng làm phòng sạch. Sử dụng cho các công trình cần cách âm (phòng karaoke, phòng thu âm… Hay dùng thay laphong làm trần nhà…

Địa chỉ mua vách panel Rockwool chống cháy.

Thông qua tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn cách nhiệt chống cháy là gì. Cũng như những ưu điểm và ứng dụng của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì. Chúng ta dễ dàng hiểu được tại sao tấm panel Rockwool lại được ưa chuộng đến thế. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm, bạn cần tìm nơi mua hàng uy tín. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Và nếu bạn không biết nên mua sản phẩm ở đâu. Thì một gợi ý cho bạn là hãy đến với Sơn Hải Việt. Một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm cách nhiệt.  Tại đây bạn sẽ được giải đáp đầy đủ cho câu hỏi panel Rockwool chống cháy là gì và sở hữu sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

3.8/5 - (9 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *