Tôn Cách Nhiệt Là Gì

tôn cách nhiệt

Tôn Cách Nhiệt Là Gì

Tôn cách nhiệt là gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại tôn cách nhiệt nay qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại vật liệu dùng để lợp mái. Có thể kể đến các loại như: mái ngói, tấm lợp xi măng, tôn lấy sáng, tôn cách nhiệt… Trong số đó thì ton cach nhiet được coi là vật liệu lợp mái tốt nhất hiện nay. Sở dĩ tôn cách nhiệt được xem là vật liệu lợp mái tốt nhất hiện nay là do cấu tạo của tôn cách nhiệt có 1 lớp cách nhiệt giúp ngăn cản nhiệt độ từ bên ngoài tác động vào. Ngoài ra, với lợi thế là trọng lượng nhẹ, dễ thi công, tuổi thọ cao giúp cho tôn cách nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu.

1.Tôn Cách Nhiệt Là Gì?

Tôn cách nhiệt là tôn chống nóng dùng để lợp mái nhà. Tôn cách nhiệt được tạo ra từ sự kết hợp của tôn mạ màu và lớp vật liệu cách nhiệt. Lớp cách nhiệt này có thể là xốp eps hoặc pu. Ngoài ra còn có thêm bông rockwoll với bông thủy tinh. Đây đều là những loại vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt với nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Tôn cách nhiệt còn có nhiều tên gọi khác như: tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn 3 lớp…

Hiện nay tôn cách nhiệt được ưa chuộng vì những đặc tính nổi trội như: chống nóng chống ồn hiệu quả, dễ thi công, độ bền cao, có tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí…

2. Cấu Tạo Tôn Cách Nhiệt.

Hai lớp tôn bề mặt là lớp tôn kẽm mạ màu làm mái che. Lớp tôn mặt trên có cấu tạo như tôn thường. Tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc công trình. Lớp tôn còn lại có thể được cán sóng hoặc làm phẳng để tăng thêm tính thẩm mỹ.

tôn cách nhiệt là gì
Tôn Cách Nhiệt Eps Tại Công Trinh

Ở giữa là 1 lớp vật liệu cách nhiệt có tác dụng cách âm, cách nhiệt chống nóng. Các lớp vật liệu này sẽ có nhiều độ dày khác nhau. Tùy vào từng loại công trình cụ thể mà sẽ có loại vật liệu tương ứng. Các lớp cách nhiệt này sẽ được kết dính với 2 mặt tôn bởi lớp keo dán chuyên dụng. Sau đó máy ép sẽ nén chắc lại lớp cách nhiệt này với 2 lớp tôn bề mặt

2 mặt tôn cách nhiệt

3. Tính năng nổi bật.

Khả năng chống nóng, chống ồn.
Tôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp nên khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa nắng nhiệt độ tăng cao nên lợp mái tôn cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả mà tiết kiệm nhất. Vào mùa mưa mái tôn cách nhiệt chống ồn do tiếng mưa rơi. Vì đặc tính cách nhiệt nên vào mùa đông nhiệt độ trong nhà cũng ấm hơn.

Lợp tôn cách nhiệt vừa chống nóng chống ồn, tiết kiệm chi phí khi xây dựng và tiết kiệm chi phí chống nóng trong những ngày thời tiết nóng bức.

Giá trị thẩm mỹ cao và mẫu mã đa dạng.
Hiện nay tôn cách nhiệt đang là vật liệu lợp mái được ưa chuộng vì chúng có độ thẩm mỹ cao. Tôn cách nhiệt hiện nay có nhiều màu sắc để chọn lựa.

Giá cả hợp lý.
So với các loại vật liệu lợp mái khác như: ngói, đổ bằng xi măng,… thì giá tôn cách nhiệt khá mềm. Tôn cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, kết cấu khung kèo đơn giản, xà gồ sử dụng ít hơn,… nên tiết kiệm từ 20 – 35% chi phí so với lợp ngói hay các vật liệu khác.

Rate this post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *