Thi Công Phòng Sạch

Đơn Vị Thi Công Phòng Sạch Hải Việt

Nếu bạn đã từng xem quảng cáo của các hãng SamSung, Inter… Sẽ các kỹ sư của mặc bộ đồ kín từ đầu đến làm việc ở trong phòng. Trông hộ giống như các phi hành gia nhảy múa trên tàu vũ trụ!!!

Vậy bạn có thắc mắc là họ mặc những bộ đồ đó để làm gì không???

Xin thưa, đó là các bộ quần áo bảo hộ khi làm việc trong phòng sạch. (ví dụ như phòng sạch về công nghệ bán dẫn của Intel chẳng hạn).

Vậy phòng sạch là gì và tại sao lại phải có phòng sạch?

Phòng Sạch Là Gì

Nếu cần nói một cách đơn giản, ta có thể trả lời rằng “phòng sạch” là một phòng rất sạch. Phòng sạch theo tiêu chuẩn ISO 14644-1 là: “Là một phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí bị khống chế và nó được xây dựng và sử dụng trong một kết cấu sao cho sự có mặt, sự sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển“.

Một cách đơn giản, phòng sạch là một phòng kín. Mà trong đó, lượng bụi trong không khí, được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn trong quá trình sản xuất. Đồng thời, nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế để đảm bảo quá trình trên. Ngoài ra, phòng còn được đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại đúng theo nghĩa “sạch” của nó.

Vậy Thi Công Phòng Sạch Là Gì???

Thi Công Phòng Sạch là sử dụng một hệ thống các tấm Panel phòng sạch kết nối lại với nhau. Giúp tạo thành 1 căn phòng có cấu tạo kín, giúp cách ly với môi trường bên ngoài. Tạo không gian sạch không cho các hạt bụi, cũng như các yếu tố khác xâm nhập vào. Các tấm panel này được lắp ghép theo mô hình không cột trụ và có kết cấu độc lập. Chính vì vậy giúp các công trình trở nên linh hoạt. Có thể xây dựng bất cứ nơi đâu, di chuyển đến địa điểm mình mong muốn.

Vị trí lắp đặt các tấm Panel này có thể làm vách, làm trần.

Tại Sao Lại Phải Thi Công Phòng Sạch

Như các bạn đã biết hệ thống panel phòng sạch không thể thiếu trong việc thi công xây dựng phòng sạch. Do vậy các phòng sạch cần được thi công phòng sạch để đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất. Cùng với đó nó có một số đặc điểm vô cùng nổi trội:

+ Chống nóng, cách âm, chống nước, đạt tiêu chuẩn phòng sạch GMP, cũng như các tiêu chuẩn phòng sạch khác.

+ Cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, đảm bảo ngăn ngừa bụi bẩn, cũng như các chất độc hại khác từ môi trường ảnh hưởng vào bên trong căn phòng.

+ Kết hợp với các hệ thống khác như hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng,… tạo nên một căn phòng sạch đúng nghĩa.

+ Được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong rất ngành nghề: trong nhà xưởng công nghiệp, trong các nhà sản xuất bán dẫn, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, trung tâm nghiên cứu của các trường đại học,…

Các Vật Liệu Dùng Trong Thi Công Phòng Sạch

Trong thực tế, khi thi công phòng sạch, người ta thường sử dụng một số vật liệu cách nhiệt như sau:

  • Tấm panel cách nhiệt: đây là sản phẩm có khả năng cách nhiệt cao. An toàn với sức khỏe con người, không bị lão hóa theo thời gian, khả năng chịu lực nén khá tốt.
  • Phụ kiện phòng sạch: là vật liệu không thể thiếu trong thi công phòng sạch. Bởi nó có tính kết nối cao, giúp nối kết các vật liệu với nhau. Khi sử dụng trong phòng sạch, nhôm thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống oxy hóa.
  • Các hệ thống máy móc đảm bảo với tiêu chuẩn phòng sạch.